VÙNG KHÔNG TƯỞNG –THÁNG THỰC HÀNH NGHỆ THUẬT 2017 TẠI DOLPHIN PLAZA

Tháng Thực hành Nghệ thuật (viết tắt là MAP) là một dự án Nghệ thuật hàng năm của Heritage Space, được khởi xướng bởi nghệ sỹ Trần Trọng Vũ, với mục đích kiến tạo không gian dành cho sáng tác, thử nghiệm, thực hành các ý tưởng nghệ thuật mới, dựa trên sự hợp tác và tương tác của các nghệ sỹ Quốc tế và Việt Nam.

ATH_2093

Tháng Thực hành Nghệ thuật giai đoạn năm 2017 sẽ có chủ đề “VÙNG KHÔNG TƯỞNG”. Toàn bộ quá trình sáng tác và thực hành của nghệ sỹ sẽ xoay quanh chủ đề chính, với các góc nhìn, cách thức tiếp cận đa dạng, cũng như không giới hạn về thể loại nghệ thuật: hội họa, điêu khắc, Sắp đặt, Trình diễn, Media, Viết…

_DSF2899

Song song với hoạt động sáng tạo là các chuỗi sự kiện trưng bày trực tiếp, mở cửa Xưởng sáng tạo, đối thoại với công chúng, thảo luận bàn tròn, dã ngoại Nghiên cứu. Các tác phẩm kết quả làm việc của nghệ sỹ sẽ được trưng bày trong một Triển lãm lớn vào đầu tháng 11/2017 tại Heritage Space, Dolphin Plaza.

_DSF2982

Tháng thực hành nghệ thuật – M.A.P’ được khởi xướng từ năm 2015. Dự án MAP 2017 đặt ra hai mục tiêu chính: Sáng chế một trường học chưa hề tồn tại ở Việt Nam mà ở đó không có giảng viên, không có học trò, tất cả những nghệ sĩ tham gia đều với tư cách đồng nghiệp. Họ trao đổi và học hỏi cùng nhau.Họ làm việc bên cạnh nhau trong cùng một không gian, chia sẻ cùng một chủ đề và cùng một điều kiện sinh hoạt và làm việc. Các nghệ sĩ trẻ Việt Nam sẽ nhận được từ tháng thực hành nghệ thuật những kiến thức cụ thể về nghệ thuật đương đại trên thế giới, họ sẽ thu được những bài học thực hành về trách nhiệm và thái độ của người nghệ sĩ trong thời đại ngày nay.  Đồng thời trao đến nhiều cơ hội cho công chúng để tiếp cận trực diện và thấu suốt những vận động của đời sống nghệ thuật trong nước và quốc tế, thông qua đó, nhìn nghệ thuật từ phương diện tính ứng dụng – tính có ích – trong tương tác và những đóng góp cho cộng đồng.

ATH_2236

Quá trình thực hành nghệ thuật sẽ diễn ra liên tục trong 05 tuần từ tuần cuối tháng 9/2017 tới hết tháng 10/2017 tại Heritage Space, DOLPHIN PLAZA số 6 Nguyễn Hoàng, Hà Nội. Đây là một dự án căn hộ 5 sao khu vực Mỹ Đình do Công ty TID làm chủ đầu tư. TID cũng là nhà bảo trợ nghệ thuật của Heritage Space với mục đích cổ vũ sự phát triển của nghệ thuật và đưa nghệ thuật gần hơn với công chúng Việt Nam.

Box: Nghệ sĩ tham gia MAP 2017, Bernard Pourriere (Pháp), Cầm Khánh Linh (Việt Nam), Cấn Văn Ân (Việt Nam), Daniel Rode (Đức), Dim Tim Art (Serbia), Heaven Baek (Hàn Quốc), Ingo Vetter (Đức), Nguyễn Thị Hà My (Việt Nam), Nguyễn Thị Hoài Giang (Việt Nam), Nguyễn Phú Viên (Việt Nam), Philippe Richard (Pháp), Phùng Tiến Sơn (Việt Nam), Ruchika Wason Singh (Ấn Độ), Trần Hạnh (Việt Nam)

Bài viết liên quan